Xe Đạp Merida

Xe Đạp Merida nổi tiếng thế giới là thương hiệu của nước nào ?

Xe đạp Merida là một trong những thương hiệu xe đạp thể thao nổi tiếng trên thế giới với cấu hình cao cấp giá cả khá phù hợp , xe đạp thể thao Merida rất được cộng đồng dân chơi xe đạp Việt Nam ưa chuộng.

Tuy nhiên, xe đạp Merida nổi tiếng thế giới là thế nhưng khá nhiều người tiêu dùng vẫn tự đặt ra câu hỏi , Xe đạp thể thao Merida xuất xứ của nước nào? Vì trên thị trường có những dòng xe đạp địa hình Merida ghi là made in China , có loại là made in Taiwan…

Vậy xuất xứ xe đạp thể thao Merida là thương hiệu của nước nào?

xe dap the thao merida.01

Người sáng lập Iker Tseng của Công ty MERIDA (1932-2012) là một người rất có tài và có tầm nhìn xa. Trong một chuyến đi qua Mỹ vào đầu những năm 1970, ông đã phát hiện ra một ghi chú ở cửa một cửa hàng xe đạp nói rằng không có xe đạp từ Đài Loan đã được chấp nhận để sửa chữa do chất lượng xấu. Điều này Ike Tseng khó chịu – và ngay sau đó, vào tháng 9 năm 1972, nhà máy sản xuất đầu tiên của công ty Merida Industry Co., Ltd của ông đã được mở tại Yuanlin (Đài Loan). Người đàn ông có phương châm sống động “di chuyển với lòng đam mê và dũng cảm” đã chọn tên “Merida” một cách có chủ ý: Bản dịch thô của ba âm tiết “Me-Ri-Da” có nghĩa là ý định của công ty là chỉ sản xuất những sản phẩm đẹp và chất lượng cao cho phép bất cứ ai để đạt được mục đích của cô ấy hay đích đến càng thoải mái càng tốt. Nhưng Ike Tseng sẽ không phải là chính mình nếu ông hài lòng với việc thực hiện thành công kế hoạch của mình để có thể cung cấp xe đạp chất lượng cao “Made in Taiwan”. Vì vậy, vào năm 1988, ông đã bước sang bước thứ hai bằng cách tung ra thương hiệu độc lập MERIDA: Theo triết lý của công ty, khung của một loạt các loại xe đạp phức tạp và được quốc tế công nhận nên xứng đáng với ba âm tiết “Me-Ri-Da “.

Hay nói cách khác xe đạp Merida là thương hiệu có xuất xứ từ Đài Loan. Ban đầu Merida chỉ tập trung tại thị trường Đài Loan và Đại Lục Trung Quốc.Tuy nhiên từ sau khi thành lập hãng đã không ngừng cố gắng và mở rộng chi nhánh ở R & D tại Đức và đến nay xe đạp Merida đã có mặt ở hơn 88 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, với nhà máy đặt tại Đài Loan, Trung Quốc và Đức.

nha may xe dap merida tai duc

“Nhà máy xe đạp Merida tại Đức Germany”

nha may xe dap merida tai dai loan

“Nhà máy xe đạp Merida tại Đài Loan Taiwan”

nha may xe dap merida tai trung quoc

“Nhà máy xe đạp Merida tại Trung quốc China”

Xe đạp Merida chính hãng là tổ hợp nhiều thành tố , chi tiết từ nhiều hãng khác nhau nhưng lắp ráp chỉ tại 3 nước trên đây. Do đó các dòng xe Merida trên thị trường Việt Nam hầu hết là hàng made in China hoặc made in Taiwan các cửa hàng bán xe đạp tài Hà Nội Và Sài Gòn tập trung nhiều đại lý và mẫu mã giá bán cũng rẻ hơn tại các thị trường trong khu vực đối với các dòng xe đạp thể thao địa hình và xe dap thành phố.

Ngoài ra hãng Merida còn có một đội đua  riêng mang tên BAHRAIN MERIDA PRO đã đem lại bao nhiêu thành tích trên khắp các đường đua trên thế giới.

xe dap the thao merida

Để mua được xe đạp Merida chính hãng với mức giá rẻ nhất tại Việt Nam đã có nhà phân phối độc quyền cho thương hiệu hãng Merida này, bạn xem thêm tại đây: http://xedap-merida.com/


Bài viết liên quan

0978 -717-115
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn !